Tuesday, August 3, 2010

கலப்படம், எங்கும் கலப்படம், எல்லாம் கலப்படம்

உணவுப் பொருட்களில் கலப்படம், பாலில் அதிக நுரை கான்பிபதற்காக ஷாம்பூ சேர்ப்பது, தேயிலைத் தூளில் மரத்துளைக் கலந்து அதனது திடத் தன்மையை காண்பிப்பது, மாம்பழத்தை கால்சியம் கார்பைடு மூலம் பழுக்கவைப்பது என்று பல விதமான தீய வழிகள் கையாளப் படுவதை நாளேடுகளில் படித்த பின்னும் நாம் தைரியமாக உணவை உட்கொள்ளுகிறோம். இப்பொழுது மேலும் ஒரு நூதனமான வழியால் நம் உடலில் நஞ்சை சேர்கிறார்கள். 
நம் உடலில் சுரக்கும் ஆக்ஸிடாசின் என்ற திரவம் நமது மூளைக்கு பலவித உணர்வுகளை எடுத்துச் செல்லும் ஒரு கருவியாக இயங்குகிறது. இந்த திரவத்தை 1953ல்  Vincent Du Vigneaud என்பவர் ரசாயனமுறையில் தயாரித்தார். குறைபாடு உள்ளவர்களுக்கு அதனைச் செலுத்தி மருத்துவத் துறையில் ஒரு புதுமையைச் செய்தார். ஆனால் இன்று அது தீய வழியில் உபயோகப்படுத்தப் படுகிறது. மின்வலையில் வந்த செய்தியை இங்கே பார்க்கலாம்.